10 ข้อดีสำหรับการทำเว็บไซต์

/ / บทความ

การมีเว็บไซต์เป็นของบริษัทเอง จะช่วยสื่อสารกับลูกค้าได้ตลอด สามารถปิดการขายได้โดยอัตโนมัติ และลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทันทีทุกที่ทุกเวลา เป็นการเพิ่มช่องทางการขายได้อย่างดี

ปัจจุบันเว็บไซต์ ถือเป็นช่องทางการขายที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เนื่องจากสามารถเปิดหน้าร้านได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง 365 วัน และสามารถเข้าถึงหน้าเว็บไซต์ได้ทุกสถานที่ทุกเวลา เพียงมีอินเตอร์เน็ตที่เชื่อมต่อกับโน๊ตบุคหรือโทรศัพท์มือถือได้  ดังนั้นการมีเว็บไซต์จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับการทำธุรกิจในยุคสมัยนี้ หากบริษัทหรือธุรกิจใดไม่มีเว็บไซต์จะทำให้ธุรกิจถดถอยและล้าสมัยได้ และเสียโอกาสทางธุรกิจให้กับคู่แข่งไปอย่างน่าเสียดายโดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงแบบรวดเร็วจนทำให้เกิดการร่ำรวยหรือการขาดทุนภายในชั่วข้ามคืนที่คนทำธุรกิจอย่างเราแทบจะกระพริบตาไม่ได้เลยทีเดียว

10 ข้อดีสำหรับการทำเว็บไซต์

1.มีหน้าร้านบนโลกออนไลน์เป็นของตนเอง

บนโลกออฟไลน์ในการเปิดธุรกิจทำการใด ๆ ก็ต้องมีหน้าร้าน แต่สำหรับบนโลกออนไลน์ก็ต้องมีหน้าร้านเหมือนกัน แต่หน้าร้านบนโลกออนไลน์คือการมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง

2.ธุรกิจมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

ธุรกิจใดที่ไม่มีเว็บไซต์เป็นของตนเอง ความน่าเชื่อถือจะลดลงไปมาก ซึ่งการมีเว็บไซต์เป็นของตนเองไว้สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ แต่สำหรับผู้เริ่มต้นสินค้าไม่มากหรือเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ๆ อาจจะเปิดหน้าร้านผ่านเฟสบุค ก่อนก็ทำได้ แต่ถ้าธุรกิจของคุณมีขนาดใหญ่ เราขอแนะนำให้เปิดหน้าร้านโดยการมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือซึ่งมีความสำคัญมากในธุรกิจของคุณ เมื่อลูกค้าเข้ามาเว็บไซต์คุณโอกาสปิดการขายจะง่ายมากกว่า

3.ได้มี Domain name เป็นของตัวเอง

ข้อดีคือจะทำให้เราสามารถใช้อีเมล์ของเราที่เป็นแบบ email@mywebsite.com Domain name เป็นของตัวเองแทนที่จะเป็นการใช้ mywebsite@gmail.com ที่เป็นอีเมล์ฟรีทั่วไป ซึ่งการมี Domain name เป็นของตัวเองจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือทางธุรกิจได้มาก

4.หน้าร้านมีความเป็นระเบียบ

ถ้าลูกค้าต้องการค้นหาข้อมูล และรายละเอียด หรือ Content ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ลูกค้าต้องการในสินค้าและบริการนั้น ๆ หากทำไว้แค่บนเพจเฟสบุค หรือ อินสตรแกรม จะมีข้อจำกัดมากกว่า  แต่การมีหน้าร้านขึ้นบนเว็บไซต์จะเป็นการช่วยจัดหมวดหมู่ของข้อมูล สินค้าและบริการ หรือ Content ไว้ให้เป็นระเบียบสามารถค้นหาได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

5.การค้นหาเราพบได้ใน Google

Search Engine ที่ใหญ่ที่สุด มีผู้คนค้นหามากที่สุด Google ที่เป็นอันดับหนึ่งของโลก และ มีความสำคัญกับชีวิตประจำวันของผู้คนมาก รวมถึงธุรกิจทุกประเภทที่ผู้คนในเวลานี้ถ้าต้องการค้นหาธุรกิจหรือสินค้าบริการอะไรสักอย่าง จะกดค้นหาที่ Google ดังนั้นการมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เวลาคนพิมพ์ค้นหาโอกาสจะขึ้นบน Google จะมีมากกว่าการไม่มีเว็บไซต์

6.ปิดการขายได้รวดเร็ว

เว็บไซต์เป็นช่องทางหลักทางการตลาดของบริษัท หรือองค์กร และเว็บไซต์ยังเป็นช่องทางการปิดการขายที่ดีที่สุด เพราะสามารถสร้าง Sale Page ที่จะช่วยอธิบายถึงสินค้า และมีระบบตระกร้าให้ลูกค้าได้ สามารถทำการสั่งซื้อสินค้า และ ชำระเงินได้ทันที ไม่ต้องรอเจ้าหน้าที่มาดำเนินการ เพราะลูกค้าอาจจะสั่งซื้อช่วงกลางคืน แต่พอมีเว็บไซต์ก็สามารถช่วยปิดการขายได้ทุกเวลา ทุกสถานที่.

7.หน้าร้านยังคงอยู่บนอินเทอร์เน็ตเสมอ

เครื่องมือโซเชียลมีเดียสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา หมายถึง เฟสบุค เช่นเปลี่ยนแปลงข้อบังคับต่าง ๆ มีกฎระเบียบเพิ่มขึ้น หรือแม้แต่ปิดกั้นการมองเห็น ซึ่งคุณไม่สามารถทำอะไรได้เลย แต่ถ้าคุณมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง หน้าร้านของคุณจะคงอยู่บนโลกอินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลา คุณสามารถกำหนดระเบียบ หรือปรับเปลี่ยนหน้าร้าน และ สามารถใช้งานได้ตลอดจนกว่าคุณจะเป็นคนกำหนดเองว่าจะยังคงเปิดหน้าร้านต่อไปหรือสั่งปิดหน้าร้าน

8.ใช้งบประมาณน้อย

เพราะคุณจะไม่ต้องเสียค่าที่หรือหน้าร้าน ในการทำธุรกิจออนไลน์คุณไม่จำเป็นต้องมานั่งคำนวณงบประมาณค่าที่สำหรับเช่าหรือซื้อหน้าร้านเลย ซึ่งคุณสามารถนำค่าเช่ามาทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพมากกว่า และยิ่งปัจจุบันเว็บไซต์สำเร็จรูปหรือการสร้างเว็บไซต์ฟรีต่าง ๆ มีให้เลือกใช้มากมาย หรือบางเว็บไซต์อาจจะต้องเสียค่าจด Domain ซึ่งต่อปีก็แค่หลักพันต้น ๆ เอง ซึ่งถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่ถูกมาก 

9.ไม่มีปัญหาเรื่องกำลังคน

การจะหาลูกจ้างที่ไว้ใจได้ มีความซื่อสัตย์ มีวินัย ไม่ขาด ไม่สาย พร้อมอยู่หน้าร้านให้คุณทุกวัน คุณคงหาคนทำงานแบบนี้ไม่ได้แน่ แต่การมีเว็บไซต์จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้ให้คุณได้แน่นอน และมีข้อดีคือ มีเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ บนเว็บไซต์ตลอด 24 ชั่วโมง คือคุณสามารถจัดการ ควบคุม ดูแลทุกอย่างได้ดีด้วยตัวคนเดียว สามารถจัดการหน้าร้านได้ทุกที่ทุกเวลา ทำให้ประหยัดเรื่องการจ้างคนทำงานได้

10.สร้างความหลากหลายได้

การมีเว็บไซต์ จะสามารถสืบค้นสารสนเทศได้ในลักษณะสื่อหลายมิติ สามารถแสดงผลได้ทั้งตัวอักษร ภาพ และเสียง ทำให้เกิดความเพลิดเพลินมากกว่าการอ่านแต่เพียงข้อมูลตัวอักษรเพียงอย่างเดียว