Landing page คือหน้าเว็บไซต์ที่เมื่อเราคลิกโฆษณาของ google adword หรือแบนเนอร์ที่เรานำไปโฆษณาแล้วก็จะปรากฏออกมาเป็นหน้านี้นั่นเอง หน้าแลนดิ้งเพจนี้ก็จะแสดงรูป ข้อมูลสินค้า ซื้อสินค้าหรือบริการารอ้างอิง วีดีโอและข้อมูลอื่นๆอีกมากมายเพื่อให้ผู้เข้าชมได้ข้อมูลพอที่จะตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าหรือบริการ หรืออย่างไม่ได้อะไรเลยก็จะเป็นชื่อและอีเมล์ เบอร์โทรสำหรับติดต่อกลับ

landing page เป็นเว็บไซต์ที่มีลักษณะเป็นเว็บไซต์หน้าเดียว(เช่นเว็บไซต์ในรูปที่โชว์) แล้วคนเข้ามาดูสามารถสไลด์ ข้อมูลลงมาเรื่อยๆเพื่อดูข้อมูลไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา รูป หรือวีดีโอก็จะอยู่ ในหน้านี้หน้าเดียว มีข้อมูลครบ จบในหน้าเดียว ใช้โฆษณาสินค้าและบริการเป็นหลัก

ถ้าเป็นเว็บที่โปรโมทสินค้า บริการ ก็เรียกว่าเปิดการขายและปิดการขายในเว็บเดียวเปิดเข้ามาจั่วหัวก็จะเป็นการเปิดคำพูดให้น่าสนใจ ต่อมาก็เป็นเนื้อหาที่ดึงดูดตามมาด้วยรูป วีดีโอ คำยืนยันจากผู้ใช้หลากหลาย ปิดด้วยข้อมูลการติดต่อหรือโปรโมชั่นยั่วน้ำลาย ถ้าเป็นเว็บไซต์ที่ขายคอร์สการสอนออนไลน์หรือคอร์สต่างๆก็จะจั่วหัวให้น่าสนใจตามด้วยรายละเอียดพอสมควร ตัวอย่างคนเข้าเรียน เรียนแล้วได้อะไร เอาไปทำอะไรแล้วได้ผลดีอย่างไร ตามด้วยฟอร์มเก็บข้อมูลลูกค้า หรือเมล์การตลาดก็สามารถติดตั้ง เพิ่มขึ้นมาได้

ปัจจุบันเว็บไซต์ลักษณะนี้ได้รับความนิยมสูงขึ้นเนื่องจากความสนใจของคนปัจจุบันสั้นลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อมีข้อมูลที่น่าสนใจก็จะอ่านรวดเดียว ถ้าไม่ใช่ก็จะปิดหน้าไปเลย ดังนั้นก็ให้ข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับหน้าเดียวก็เพียงพอ ข้อมูลที่ใส่ในหน้านี้ก็จะใส่แบบยาวๆลงไปในหน้าของเพจเพื่อให้ลูกค้าหรือคนอ่านได้สไลด์ๆข้อมูลลงไปเรื่อยๆและเมื่อลูกค้าหรือผู้สนใจได้ไล่อ่านข้อมูลลงไปอาจจะสะดุดใจตรงข้อความ หรือโปรโมชั่นหรือรูปภาพ หรือวีดีโอตรงจุดใดจุดหนื่งที่เราใส่ข้อมูลไว้ ดังนั้นในหน้านีเราก็จะใส่ข้อมูลเพื่อปิดการขายกันให้ได้ในหน้านี้เลยทีเดียว และสำหรับเว็บไซต์ของเราก็ รับทำเว็บไซต์ landing page

landing page จึงเหมาะกับ นักการตลาด โฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการ ติวเตอร์ ที่ต้องการโปรโมทคอร์สการเรียนการสอน ทนายความ ที่ต้องการโปรโมทการบริการว่าความ นักขาย ที่ต้องการขายสินค้าออนไลน์ คนขายประกันที่ต้องการขายประกันในเพจเดียว ฝ่ายขายขายรถยนต์ ที่ต้องการโปรโมทรถยนต์รุ่นใหม่ๆ และอีกมากมาย