ทางเราเองได้มีโอกาสไปชมงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีครั้งใหญ่สุดในอีสานช่วงวันที่ 20 – 24 ธันวาคม 61 ณ โคราช ฮอลล์ ชั้น 4 ชื่องาน “NORTHEAST TECH 18” พบกับนวัตกรรมหุ่นยนต์ โชว์เครื่องจักรกล แขนกล รถยนต์ไฟฟ้า โดรน การแข่งขันE-Sport พร้อมจัดชิงแชมป์ ROV เรียกว่าใครชอบสายเทคโนโลยีหากได้มาชมงานก็จะเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจมิใช่น้อย จุดแรกที่เข้าชมงานก็เริ่มจากลงทะเบียนเข้างาน ซึ่งลงทำเบียนได้ทั้งลงชื่อธรรมดาหรือสแกนคิวอาร์โค้ทได้เลย

จุดที่เราสนใจเดินชมก็จะเป็นโรบอทแขนกล เห็นการเคลื่อนไหวของแขนกลแล้วเหมือนกับที่เคยเห็นในวีดีโอที่เค้าผลิตรถยนต์กันมีแขนกลรุมทำงานกัน 3-4ตัวต่อจุด ถ้าเป็นการใช้คนทำก็ต้องเป็นคนที่มีความชำนาญสูงและต้องสามารถทำงานได้เป็นเวลานานซึ่งการใช้งานคนก็จะน้อยลงเพราะแขนกลหรือหุ่นยนต์ทำงานได้ดีกว่า แต่ราคาก็แล้วแต่รุ่นหรือการทำงาน

หุ่นยนต์ชงกาแฟส่วนตัวนี้เอามาวางคู่กับเครื่องชงกาแฟกลายเป็นหุ่นยนต์ชงกาแฟ หยิบแก้วออกมาแล้ววางแล้วกดเลือกกาแฟให้เครื่องชงกาแฟทำงานจากนั้นหยิบแก้วกาแฟออกมาวางเสริฟ เรียกว่าเกือบเป็นระบบอัตโนมัติร้อยเปอร์เซนต์ยังขาดแค่ต้องมีคนช่วยเติมกาแฟเวลาหมดเพิ่มน้ำ ครีม น้ำตาล เพิ่มแก้วกระดาษ เท่านั้นเองครับ

ฟังดูงานน่าสนใจมากครับ เหลือเรื่องของการตลาดหรือการประชาสัมพันธ์ให้คนเข้างาน แน่นอนครับการเสริจในกูเกิ้ล เว็บไซต์ และเพจ ก็เข้ามาเกี่ยวข้องกับการประชาสัมพันธ์เพื่อให้ข้อมูลกับคนที่สนใจได้เข้ามาร่วมงาน

รับทำเว็บไซต์ งานแสดงสินค้าและงานอีเว้นท์

ทำอย่างไรเมื่อประชาสัมพันธ์ผ่านรายการทีวี หรือช่องข่าวดังๆไปแล้ว คนจะทำชื่องานได้ และเอาชื่องานมาค้นหา จากนั้นก็สามารถเข้ามาในเว็บไซต์หรือเพจที่แสดงรายละเอียด สถานที่จัดงานแผนที่การเดินทาง การจองบัตรงาน การแจกบัตรฟรี หรือการให้ลงทะเบียนเข้างาน หรือแม้การทั่งให้จองสินค้าแล้วมารับในงาน

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าขายของได้ตั้งแต่งานยังไม่เริ่ม สิ่งเหล่านี้สำคัญมากๆๆๆครับสำหรับคนมาออกงาน ออกบูธเพราะถ้าได้การลงทะเบียนลักษณะนี้ผู้ประกอบการก็อยากที่จะเข้าร่วมงาน ผู้เข้าร่วมงานก็จะได้เข้าร่วมงานได้ทั้ง ชมงานเฉยๆ หรือมาหาความรู้ หรือมาดูสินค้าเพื่อจะซื้อ หรือมารับของที่ได้จองไว้แล้วครับเว็บไซต์ที่ใช้ในงานแบบนี้ก็จะเป็นเว็บที่ทำสำหรับการจัดงานแสดง งานอีเวนท์ ซึ่งจะช่วยให้รายละเอียดของงานได้ตรงกับที่ผู้จัดงานต้องการนั่นเอง