เว็บไซต์บริษัท รูปแบบเว็บไซต์บริษัทในปัจจุบันที่ควรมี

เว็บไซต์บริษัท คือการแสดงโปรไฟล์ของบริษัทเองว่ามีโครงสร้างของบริษัทมีอะไรบ้างเริ่มจากหน้าแรกซึ่งเป็นหน้า home ก็จะมีสไลด์โชว์ เนื้อหาหน้าเว็บไซต์ก็จะเป็นโปรไฟล์ว่าบริษัททำเกี่ยวกับอะไรและมีสินค้าหรือบริการอะไรบ้างเป็นลักษณะการเกริ่นนำให้ลูกค้าหรือผู้เข้าชมได้เห็นข้อมูลเบื้องต้นของบริษัท แต่ถ้าเป็นเว็บไซต์เมื่อก่อนหน้าแรกจะมีสไลด์หรือข้อมูลเล็กน้อยแล้วให้คลิกเข้าไปดูเนื้อหาจะต้องมีที่หน้าแรกให้ผู้เข้าชมได้เห็นทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นประวัติบริษัท สินค้าและบริการ ที่อยู่ แผนที่ แม้กระทั่งฟอร์มกรอกข้อมูลติดต่อ เหตุที่ต้องใส่ข้อมูลเกือบทั้งหมดไว้ในหน้าแรกเพราะคนต้องการเข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็วเพราะถ้าให้คลิกต่อบางครั้งอาจปิดออกจากหน้านั้นไปก็จะน่าเสียดายมากทีเดียว

ดังนั้น บริษัทรับทำเว็บไซต์ หรือผู้ให้บริการรับทำเว็บไซต์ต้องเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งานตรงนี้ด้วยการให้ข้อมูลของบริษัทมากที่สุดในหน้าแรกและนอกจากนั้นการเข้าถึงเว็บไซต์ส่วนใหญ่ตอนนี้ใช้มือถือ แทปเลต ไอแพด ไอโฟน เราก็ต้องมีเว็บไซต์ที่รองรับอุปกรณ์ต่างๆ ภาษาเว็บไซต์เค้าเรียกว่า เว็บสไตล์ responsive ก็จำเป็นอย่างมาก

การจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

นอกจากนั้นการจดทะเบียนบริษัท การจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Ecommerce Website)ของกระทรวงพาณิชย์ก็จะสร้างความมั่นใจในกรณีมีการจ่ายเงิน ยิ่งขึ้นสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจทั้งออนไลน์และออฟไลน์ซึ่งทางบริษัทสามารถไปจดทะเบียนพาณิชย์และนำ code ที่ได้มาให้ผู้รับทำเว็บไซต์ที่รับดูแลเว็บไซต์ติดตั้งบนเว็บไซต์เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ของเรา

จึงสรุปได้ว่า การทำเว็บไซต์บริษัท

ที่จัดทำน่าจะมีข้อมูลส่วนใหญ่ในหน้าแรก การจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ และมีสไตล์เว็บแบบ responsive เพื่อให้รองรับทุกอุปกรณ์ ที่เพิ่มไปจากนี้ก็คือการทำการตลาด รับทำ seo หรือทำโฆษณาผ่าน facebook หรือทำเว็บไซต์ sem เพื่อเพิ่มจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสในการหาลูกค้าและสร้างความน่าเชื่อถือของบริษัทต่อไป ในยุคการแข่งขัน บริษัทต่างๆก็ต้องหาช่องทางการตลาดออนไลน์เพื่อเข้าถึงลูกค้าและหาช่องทางเพิ่มผลกำไรเพื่อทำให้บริษัทอยู่ได้ในยุคที่สภาวะการณ์คับขันและทำกำไรสูงสุดเมื่อโอกาสมาถึง ขอให้กำลังใจนักธุรกิจ และเจ้าของกิจการทุกท่านครับ