ปัจจุบันนี้ต้องบอกเลยว่าเว็บไซต์นั้นเป็นสิ่งที่องค์กร บริษัท และธุรกิจต่างๆต้องมีไว้เพื่อเป็นสื่อกลางในการเชื่อมต่อกับลุกค้าและผู้ใช้งานในโลกออนไลน์ แต่ทั้งนี้ก็มีหลายคนที่มักจะเกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเว็บไซต์อยู่เป็นประจำ จนนำมาซึ่งการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง ถูกหลักการและไม่มีศักยภาพมากพอในการเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมาย ว่าแล้วเราไปดูความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่จะทำให้คุณเข้าใจและมีแนวทางในการพัฒนาเว็บไซต์ที่มากขึ้น

เว็บไซต์ไม่ต้องอัพเดท เสร็จแล้วไม่ต้องดูแล
เรียกได้ว่าเป็นความเข้าใจผิดมากๆในการทำเว็บไซต์เลยทีเดียวสำหรับบางองค์กร บริษัทหรือธุรกิจต่างๆ ที่มักจะเข้าใจว่าหลังจากที่สร้างเว็บไซต์แล้วไม่จำเป็นที่จะต้องดูแล ไม่ต้องอัพเดท ไม่ต้องตกแต่งให้สวยงามหรือคอยเพิ่มเติมข้อมูลต่างๆ มีไว้ประดับเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ เดี๋ยวลูกค้าก็สามารถเข้ามาเห็นเองได้ บอกเลยว่าเป็นความเชื่อที่ผิดมาก เพราะเว็บไซต์เปรียบเสมือนหน้าร้านออนไลน์ของคุณ สื่อถึงสินค้าและบริการต่างๆว่าคุณมีอะไรน่าสนใจบ้าง เป็นอย่างไรบ้าง

แต่ถ้าหากไม่มีการอัพเดท ไม่โปรโมท หรือทำให้กลายเป็นที่น่าสนใจ แตกต่างจากอีกร้านหนึ่งที่คอยเพิ่มความทันสมัย มีอะไรใหม่ๆมานำเสนอลูกค้าอยู่เสมอ เชื่อเถอะ ทุกคนต่างจะต้องไปสนใจในเว็บไซต์ที่มีพร้อมกว่าแน่นอน เพราะฉะนั้นเมื่อมีเว็บไซต์ต้องใช้ให้คุ้มค่ามากที่สุด ดูแลและคอยเอาใจใสในการอัพเดทข้อมูลต่างๆเพื่อที่จะทำให้หน้าร้านของคุณสวยงาม น่าใช้บริการมากที่สุด

เว็บไซต์ไม่จำเป็น ใช้สื่อโซเชียลอื่นๆก็ได้
หลายคนคิดว่า เว็บไซต์ ไม่ใช่สิ่งจำเป็นอะไรเลย ไม่จำเป็นต้องมี มีแค่เพียงเฟซบุ๊คแฟนเพจ อินสตาแกรม ทวิตเตอร์หรือสื่ออื่นๆในโซเชียลก็สามารถใช้งาน ขายสินค้า ทำธุรกิจและสิ่งต่างๆได้อย่างง่ายๆไม่ต้องผ่านทางเว็บไซต์ ต้องบอกเลยว่าเป็นความเข้าใจผิดอย่างมากเลยทีเดียว เพราะสื่อโซเชียลต่างๆนั้นเป็นแค่เพียงรูปแบบเว็บไซต์ของเขาที่ให้เราเป็นผู้ใช้บริการ มีข้อบังคบ มีกฏเกณฑ์ มีการจำกัดการใช้งาน ลองจินตนาการว่าวันหนึ่งแฟนเพจหรือเฟซบุ๊คต้องมีการปรับปรุงระบบ หรือโซเชียลมีเดียที่คุณใช้ประจำหายไป ก็กลายเป็นว่ารายได้ของคุณหายไป หน้าร้านของคุณหายไป กว่าจะสร้างใหม่ มีฐานลูกค้าใหม่ก็ต้องใช้ระยะเวลานาน เพราะฉะนั้น เว็บไซต์เป็นหน้าร้านและสมบัติของคุณที่คุณสามารถออกแบบ ใช้งานและดีไซน์ จัดสรรควบคุมได้ตามต้องการ

และนี่ก็เป็นความเข้าใจของ เว็บไซต์ ที่เรียกได้ว่าเกิดขึ้นบ่อยจนกลายเป็นสิ่งที่สามารถสะท้อนความเป็นแบรนด์หรือองค์กรของคุณได้ เพราะฉะนั้นก่อนสร้างเว็บไซต์ควรศึกษาข้อมูลต่างๆจาก ผู้ให้บริการสร้างเว็บไซต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเว็บไซต์ให้ดีเสียก่อนเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน