เทคนิคการสร้างทางลัดเพื่อสู่เข้าเว็บไซต์

/ / บทความ
เทคนิคการสร้างทางลัดเพื่อสู่เข้าเว็บไซต์

ทางลัดเว็บไซต์เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการนำทางไปยังเว็บไซต์โปรดของคุณ โดยไม่ต้องพิมพ์ URL แบบเต็มหรือค้นหาไซต์ในบุ๊กมาร์กของเบราว์เซอร์

วิธีหนึ่งในการสร้างทางลัดเว็บไซต์คือการสร้างบุ๊กมาร์กในเบราว์เซอร์ของคุณ ซึ่งทำได้โดยไปที่เว็บไซต์ จากนั้นคลิกไอคอน “บุ๊กมาร์ก” หรือ “รายการโปรด” ในแถบเครื่องมือของเบราว์เซอร์ จากนั้นคุณสามารถเลือกบันทึกบุ๊กมาร์กลงในแถบบุ๊กมาร์กหลักของเบราว์เซอร์เพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย

อีกวิธีในการสร้างทางลัดเว็บไซต์คือการสร้างทางลัดบนเดสก์ท็อปบนคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่งสามารถทำได้โดยไปที่เว็บไซต์แล้วคลิกขวาบนพื้นที่ว่างบนเดสก์ท็อปของคุณ จากเมนูที่ปรากฏ เลือก “ใหม่” แล้วเลือก “ทางลัด” ในช่อง “พิมพ์ตำแหน่งของรายการ” ให้พิมพ์ URL ของเว็บไซต์แล้วคลิก “ถัดไป” ตั้งชื่อทางลัดแล้วคลิก “เสร็จสิ้น” ทางลัดจะปรากฏบนเดสก์ท็อปของคุณ และคุณสามารถคลิกเพื่อเปิดเว็บไซต์ได้

คุณยังสามารถสร้างทางลัดเว็บไซต์บนหน้าจอหลักของอุปกรณ์มือถือของคุณ ใน iPhone คุณทำได้โดยไปที่เว็บไซต์ แตะไอคอนแชร์ จากนั้นแตะปุ่ม “เพิ่มไปที่หน้าจอหลัก” บนอุปกรณ์ Android คุณสามารถกด URL ของเว็บไซต์ค้างไว้แล้วแตะ “เพิ่มไปยังหน้าจอหลัก”

โดยสรุป ทางลัดเว็บไซต์เป็นวิธีที่สะดวกในการเข้าถึงเว็บไซต์โปรดของคุณอย่างง่ายดาย โดยการสร้างบุ๊กมาร์ก ทางลัดบนเดสก์ท็อป หรือทางลัดหน้าจอหลักบนอุปกรณ์ของคุณ