เว็บไซต์ ปี 2018 ต้องบอกเลยว่าในปี 2018 นี้เป็นปีแห่งเทคนโนโลยีและก้าวเข้าสู่สังคมออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ ผู้คนทั่วโลกหันมานิยมสั่งซื้อสินค้าและบริการรวมไปถึงให้ความสนใจเว็บไซต์ออนไลน์มากยิ่งขึ้น เพราะเว็บไซต์เปรียบเสมือนหน้าร้านที่สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้บริการเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเจ้าขององค์กร บริษัทและธุรกิจต่างๆก็ต้องให้ความสำคัญในการพัฒนาเว็บไซต์ให้ทันสมัยและตามเทรนด์ปี 2018 ให้มากที่สุด เราไปดูกันเลยว่าปี 2018 นี้ทิศทางและดีไซน์เว็บไซต์แบบไหนที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมมากที่สุด

1.ฟ้อนต์ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง
ต้องบอกเลยว่า เว็บไซต์ ปี 2018 ที่มีการแข่งขันและความหลากหลายสูงนั้น ฟ้อนต์ถือว่าเป็นตัวเลือกที่จะทำให้คุณสร้างความน่าสนใจและเพิ่มความโดดเด่นให้กับเว็บไซต์เป็นอย่างมาก เพราะสี ขนาด รูปแบบตัวอักษรที่น่าสนใจนั้นจะนำมาซึ่งการสร้างภาพจำให้แก่คนที่เข้ามาเยี่ยมเยียนเว็บไซต์คุณนั่นเอง เพราะฟ้อนต์จะเป็นตัวที่ทำให้เว็บไซต์อ่านง่าย สะดวกและดึงดูดใจนั่นเอ

2.Responsive
โปรดจำไว้ว่า เว็บไซต์ ปี 2018 ที่คนนิยมท่องโลกออนไลน์ผ่านทางหน้าจอโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ตต่างๆนั้น Responsive ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การออกแบบหน้าเว็บไซต์เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นคุณจะต้องปรับขนาดของเว็บไซต์ของคุณให้สามารถใช้งานได้ทั้งหน้าจอคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต เพื่อที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณรองรับหน้าจอทุกขนาด ง่ายต่อการเข้าถึง สะดวกรวดเร็วและตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างดีเยี่ยม

3.คำสั่งเสียง
ปัจจุบันนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นยุคของ Intelligent Personal Assistant ที่คนนิยมค้นหาสิ่งต่างๆด้วยการใช้คำสั่งเสียงผ่านทาง Siri หรือ Google เพราะฉะนั้นในปี 2018 นี้ทางเว็บไซต์จะต้องให้ความสำคัญในการสร้าง Intelligent Personal Assistant เพื่อที่ผู้ใช้งานจะออกคำสั่งเสียงหรือสิ่งที่เขาต้องการและประมวลผลออกมาเป็นสิ่งที่เขาต้องการนั่นเอง เพราะฉะนั้นควรเริ่มต้นในการศึกษารูปแบบการใช้งาน สิ่งที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสนใจและมักค้นหา เพื่อที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ได้อย่างสูงสุด

นอกจากนี้ เว็บไซต์ ปี 2018 จะเน้นความเรียบหรู ดูคลีน ไม่เยอะจนเกินไป ไม่มีป็อปอัพต่างๆที่ขึ้นมาสร้างความรำคาญให้แก่ผู้ใช้งาน และให้ข้อมูลที่จำเป็น ลดสีสันจัดจ้านจนเกินไป แต่เน้นภาพที่สวยและสะดุดตา เพื่อที่จะทำให้แบรนด์และเว็บไซต์ของคุณเป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงควรที่จะสร้างเว็บไซต์ให้สามารถเชื่อมต่อกันแบบแบรนด์ได้ง่ายยิ่งขึ้น หรือ Seamless interactions ที่คุณสามารถโต้ตอบกับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วบนหน้าจอและทันที รวมไปถึง Call to action ที่ผู้ใช้งานสามารถโทรหาผ่านทางเว็บไซต์ไปถึงแบรนด์ได้เลย และนี่ก็เป็นเทรนด์ รับทำเว็บไซต์ ปี 2018 ที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณน่าสนใจ ทันสมัยและตอบโจทย์ผู้คนยุคเทคโนโลยีได้สูงสุด