การโฆษณา ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับการรับทำเว็บไซต์เลยทีเดียว เพราะเป็นตัวช่วยที่ดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย ทำสินค้าและบริการ รวมไปถึงบริษัท องค์กรและธุรกิจของคุณให้น่าจดจำ เปรียบเสมือนเว็บไซต์เป็นหน้าร้านขายของที่คุณจะต้องมีโปรโมชั่น สร้างจุดเด่น การออกแบบ มีการประกาศขาย การติดป้ายเพื่อโฆษณา การกระจายข่าวว่าร้านของคุณมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ให้กลุ่มเป้าหมายสะดุดตา ดึงดูดใจ สร้างโอกาสที่จะขายของและโฆษณาสินค้าและบริการ และเป็นที่รู้จักของผู้บริโภค

เช่นเดียวกันกับการสร้างเว็บไซต์ที่คุณควรจะให้ความสำคัญในการทำการตลาด การโฆษณา เพราะนี่ถือว่าเป็นโอกาสที่จะสร้างรากฐานที่มั่นคงและเพิ่มโอกาสเติบโตให้แก่บริษัท องค์กร และธุรกิจของคุณได้อย่างดีเยี่ยม โดยการโฆษณาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เด่นๆเลยก็คือ การทำ SEO และ Google Adwords เราทำไปความรู้จักกันว่า ทั้ง 2 อย่างนี้คืออะไร

การโปรโมทเว็บไซต์ด้วย SEO

SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นการโปรโมท หรือโฆษณาเว็บไซต์รูปแบบหนึ่งเพื่อที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับในหน้าค้นหา Google หรือ Search Engine หรือเรียกง่ายๆคือการเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาของเว็บไซต์คุณให้เข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งโดยปกตินั้นเวลาที่ผู้ใช้งานจะค้นหาอะไรในหน้า Google ก็จะต้องใส่คีย์เวิร์ดเหล่านั้นลงไป และถ้าหากเว็บไซต์ตรงกับคีย์เวิร์ดนั้นๆก็จะขึ้นแสดงผลการค้นหา ยิ่งเว็บไซต์คุณติดอันดับหน้าแรกสูงเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงเว็บไซต์ธุรกิจคุณมากเท่านั้น เช่น ถ้าหากคุณรับทำเว็บไซต์ แล้วผู้ค้นหาเสิร์ชคำว่า บริการรับทำเว็บไซต์ ทางหน้า Search Engine ก็จะขึ้นตัวเว็บไซต์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับค้นหา ถ้าหากเว็บไซต์ของคุณติด 1 – 3 ในหน้าแรกก็หมายความโอกาสในการขาย การติดต่อลูกค้าก็มีเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง อีกทั้งการทำ SEO นั้นยังประหยัดต้นทุนในการโฆษณา และช่วยเพิ่มทราฟฟิคผู้เข้าชมเว็บไซต์ให้คุณอีกด้วย

Google Ads เป็นการใช้บริการโฆษณาผ่าทาง Google ที่เรียกได้ว่าเป็น Search Engine ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ผู้คนทั่วโลกรวมไปถึงประเทศไทยเกือบ 100% ต่างใช้ Google ในการค้นหาข้อมูลหรือสิ่งที่ค้น เพราะฉะนั้นการลงโฆษณา Google Ads จะทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับต้นๆในการค้นหาผ่านทางเว็บไซต์ พร้อมทั้งยังสามารถกำหนดตำแหน่ง พื้นที่ กลุ่มเป้าหมายได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย นอกจากการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพผ่านทาง SEO และ Google Adwords แล้วคุณก็จะต้องมีแนวทางในการออกแบบเว็บไซต์ที่น่าสนใจ ดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย ทั้งดีไซน์ รูปแบบ ลูกเล่นเว็บไซต์รวมไปถึงโปรโมชั่น และบริการที่ดีและครบครัน เพื่อเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้บริการ